Friday 14 July 2017

வல்லக் கீரை பொரியல் ரெசிபி



    கீரையில் வைட்டமின் சத்து மற்றும் இரும்பு சத்து நிறைந்து இருக்கிறது . வல்லக் கீரை உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடியது.இது அரிதாக கிடைக்கும் கீரை அகும். பல சந்தைகளில் இது கிடைக்காது . 


    To Read This Recipe In English, Click Here


    தேவையான பொருட்கள்
    1. வல்லக் கீரை - 2 கட்டு
    2. சின்ன வெங்காயம் - 8
    3. மிளகாய் வற்றல் - 2
    4. கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
    5. உளுத்தம் பருப்பு  - 1 தேக்கரண்டி
    6. உப்பு - சுவைக்கு ஏற்ப 
    7. எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

    To Read This Recipe In English, Click Here


    செய்முறை 

    1. வல்லக் கீரையின் இலைகளை தனியாக பிரித்தெடுக்கவும்.
    2. கீரையை நன்றாக அலசி சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
    3. வாணலியில் எண்ணெய்யை காயவிடவும். 
    4. கடுகை சேர்க்கவும்.
    5. உளுத்தம் பருப்பை சேர்க்கவும்.
    6. பின் நறுக்குகிய வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
    7. மிளகாய் வற்றலை சேர்க்கவும்.
    8. தேவையான அளவு உப்பை சேர்க்கவும்.
    9. கடைசியாக நறுக்கிய வல்லக் கீரையை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
    10. சிறிது தண்ணீரை தெளித்து சிறு தீயில் வதக்கவும்.
    11. (7-10) நிமிடங்கள் கழித்து  தண்ணீர் நன்கு குறைந்து கீரை வெந்துருக்கும்.
    12. நெய் சாதம் அல்லது குழம்பு சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

    To Read This Recipe In English, Click Here

    குறிப்பு

    1. இந்த செய்முறை சௌராஷ்ட்ரா மக்களின் கீரை சமைக்கும் ஸ்டைல் ஆகும்.
    2.  விருப்பப்பட்டால் துருவிய தேங்காயை கடைசியில் சேர்த்து கொள்ளலாம். 
    3. சீரகத்தை கடுகுடனோ அல்லது கடுகிற்கு பதிலாகவோ தாளிக்கும் போது சேர்த்து கொள்ளலாம்.
    4.  சின்ன வெங்காயம் நிறைய சேர்த்தால் கீரையின் சுவை மேலும் கூடும். 
    5. சின்ன வெங்காயம் இல்லையென்றால் பெரிய வெங்காயம் பயன்படுத்தலாம். 



    No comments:

    Post a Comment

    வாசகர்களின் விருப்பமான ரெசிபி

    செட்டிநாடு மீல் மேக்கர் கிரேவி

    சோயா/ மீல் மேக்கரில்  புரத சத்து அதிகமாக உள்ளது. சைவம் சாப்பிடுபவர்களுக்கு  சோயாவிலிருந்து போதுமான புரதம் கிடைக்கும். சோயா பீன்ஸிலிருந...